MU nhận bàn thua đầu tiên ở phút 32 khi Victor Lindelof để thua trong pha tranh chấp bóng bổng với Jeffrey Schlupp, để Jordan Ayew băng xuống rồi dễ dàng đánh bại David de Gea trong tư thế đối mặt.

Lindelof là người trực tiếp mắc lỗi. Tuy nhiên, theo quan điểm của Ducan Castle - phóng viên đang làm việc cho tờ Sunday Times - người phải chịu trách nhiệm chính trong bàn thua này phải là Harry Maguire.

"Harry Maguire đã ở cách quá xa Victor Lindelof. Cứ như thể anh ta đang theo kèm Scott McTominay vậy. Harry Maguire cách vị trí tranh chấp bóng bổng cả một quãng đường và sẽ chẳng bao giờ đủ để anh ta bọc lót cả", Ducan Castle viết.

Harry Maguire mắc lỗi gì trong thất bại của MU trước Crystal Palace?

Trong bức ảnh được cây bút của Sunday Times chụp lại, có thể thấy Victor Lindelof phải một mình đối mặt 3 cầu thủ tấn công của Crystal Palace. Trong khi đó Harry Maguire lại chỉ đứng một mình.

Dẫu vậy, vẫn có những quan điểm bảo vệ Harry Maguire. "Không ai nghĩ Victor Lindelof lại để thua trong một pha tranh chấp bóng bổng với Jeffrey Schlupp. Đó là lý do Harry Maguire không sẵn sàng bọc lót".

Ngoài tình huống kể trên, Harry Maguire đã có một trận đấu tròn vai khi liên tục thắng trong các pha tranh chấp một đối một. Ngoài ra anh cũng có nhiều đóng góp vào lối chơi tấn công của MU nhờ khả năng chuyền bóng tốt.