Trận cầu tâm điểm vòng 26 Ngoại hạng Anh 2020/21 giữa Chelsea vs MU đã khép lại với tỷ số hòa không bàn thắng cùng những tranh cãi. Tâm điểm của những tranh cãi là việc trọng tài Stuart Attwell từ chối cho MU hưởng penalty sau khi Callum Huddson-Odoi để bóng chạm tay (14’).

Trong buổi họp báo sau trận, Luke Shaw đã tiết lộ những giải thích của ông Stuart Attwell với Harry Maguire về quyết định không chỉ tay vào chấm penalty. Hậu vệ người Anh cho hay:

“Tôi đã nghe rõ toàn bộ những trao đổi giữa trọng tài (ông Stuart Attwell) và Harry Maguire. Ông ấy giải thích với Maguire rằng nếu cho Unied hưởng phạt đền thì điều đó có thể gây ra nhiều tranh cãi. Thú thực là tôi không thể hiểu chuyện gì xảy ra vì Harry Maguire quả quyết rằng tổ VAR đã thông báo đó là tình huống đáng bị thổi phạt”.

Phát ngôn trên khiến Luke Shaw đối mặt với phát phạt từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Anh có thể bị phạt theo điều E3 nếu bị kết luận là ‘có những nhận xét với ngụ ý thiên vị hoặc thiếu công bằng đối với trọng tài’.

FA có 3 ngày làm việc để đưa ra quyết định cuối cùng về trường hợp của ngôi sao 25 tuổi. Bản cáo trạng sẽ được gửi tới Luke Shaw vào thứ Tư (3/3) theo giờ địa phương. Cầu thủ của MU sẽ được phép kháng cáo tới thứ Hai tuần tới (8/3), cũng theo giờ địa phương.

Trong trường hợp bị kết luận là có vi phạm điều E3 nói trên, Luke Shaw có thể bị cấm thi đấu tới vài trận. Rõ ràng, đây là điều bản thân cầu thủ người Anh, Ban huấn luyện và các cổ động viên của MU không hề mong muốn.