Vì những bất đồng quan điểm với HLV Wenger mà mới đây Thierry Henry đã quyết định rời khỏi vị trí HLV đội trẻ của Pháo thủ. Lý do khiến nảy sinh mâu thuẫn giữa 2 người đồng hương và từng là thầy trò được cho là bởi ngài Wenger tuyên bố rằng Henry bắt buộc phải chọn một trong hai công việc, HLV đội trẻ U18 của Arsenal hoặc bình luận viên trên kênh truyền hình Sky Sports. 

Không hài lòng với yêu cầu từ người thầy cũ, Wenger đã lựa chọn bỏ đội trẻ để toàn tâm toàn ý cho việc làm BLV tại nhà đài, công việc đang giúp anh bỏ túi số tiền 4 triệu bảng/năm. 
 
Tuy rời đi nhưng Henry không thể nào đoạn tuyệt tình cảm với đội bóng, anh chia sẻ tâm tư trên tờ The Sun: “Sẽ là dối lòng nếu tôi nói với bạn rằng trở thành HLV Arsenal không phải là mong muốn của tôi bởi lẽ tôi rất yêu CLB này. Tôi muốn được dẫn dắt Arsenal dù giờ tôi đã rời xa nó."
 
Bên cạnh đó, anh cũng cho biết thêm dự định trong thời gian tới của mình là sẽ mau chóng hoàn thành chứng chỉ HLV chuyên nghiệp của UEFA đồng thời tích lũy, trau dồi thêm kinh nghiệm dẫn dắt để thực sự cảm thấy tự tin trước khi quay trở lại hiện thực hóa giấc mơ trở thành HLV trưởng Arsenal.