Chỉ sau 4 vòng đầu tiên của Ngoại hạng Anh 2019, Watford đã sa thải HLV Javi Gracia. Đội chủ sân Vicarage Road toàn thua 3 trận đầu. Tới vòng 4  vừa rồi, họ mới giành được 1 điểm trước Newcastle (hòa 1-1) ngay tại sân St James Park.

Dẫu vậy, trận hòa ấy không thể giúp ông Javi Gracia giữ ghế. Nhà cầm quân 49 tuổi người Tây Ban Nha trở thành HLV đầu tiên mất việc trong mùa giải hiện tại. Điều này một lần nữa cho thấy sự khắc nghiệt của Premier League. Mùa trước, phải sau vòng 12, giải đấu này mới chứng kiến một chiến thuật gia bị ‘trảm’.

Dẫu vậy, trong thông báo về việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, Watford lại dành những lời có cánh cho HLV Javi Gracia. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Scott Duxbury thừa nhận nhà cầm quân dẫn dắt The Hornets từ tháng 1/2018 là ‘một nhân cách tuyệt vời’.

HLV đầu tiên ở Ngoại hạng Anh 2019/20 chính thức bị sa thải

Watford nhanh chóng bổ nhiệm Quique Sanchez Flores làm tân HLV trưởng sau khi sa thải Javi Garcia

“CLB cảm ơn những đóng góp của Javi Gracia suốt thời gian qua và chúc ông gặt hái được những thành công trong tương lai. Javi Garcia đã đại diện cho hình ảnh của Watford với nhân cách tuyệt vời và xứng đáng nhận được sự tôn trọng tối đa sau những gì ông đã làm được”, Scott Duxbury chia sẻ.

Không lâu sau khi tuyên bố sa thải HLV Javi Garcia, Watford đã công bố danh tính ‘thuyền trưởng’ mới. Đó chẳng phải cái tên quá xa lạ với sân Viracare Road mà là Quique Sanchez Flores.

Quique Sanchez Flores từng dẫn dắt The Hornets từ tháng 5/2015 tới tháng 4/2018. Trận ra mắt của nhà cầm quân 54 tuổi người Tây Ban Nha là màn tiếp đón Arsenal vào ngày 15/9 (Chủ nhật).