Sau khi HLV Mikek Arteta được xét nghiệm dương tính với virus Covid-19, ban lãnh đạo Pháo thủ đã yêu cầu các trường hợp có tiếp xúc với nhà cầm quân người Tây Ban Nha buộc phải tự cách ly. Bên cạnh đó, CLB Arsenal còn đóng cửa Trung tâm huấn luyện Colney và Học viện Hale End. Hai khu vực này nhanh chóng được tiến hành khử trùng.

Trường hợp nhiễm Covid-19 của thuyền trưởng Arsenal cũng là lý do chính buộc ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh phải thông báo hoãn toàn bộ cá trận đấu đến ngày 4/4. Rất may là đã không có thêm ca nhiễm nào ở Arsenal và theo Sky Sports, Pháo thủ đã chuẩn bị trở lại tập luyện sau thời gian cách ly.

Mới đây, trên Instagram cá nhân, bà xã Lorena Bernal cũng đã có những chia sẻ về tình hình của đức lang quân Mikel Arteta. Điều đáng ngạc nhiên là chiến lược gia 37 tuổi đã bình phục một cách thần tốc dù chỉ cần uống 2 loại thuốc.

HLV Mikel Arteta chỉ cần uống 2 loại thuốc đã chiến thắng Covid-19

"Tôi muốn nói lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã động viên và chúc phúc cho gia đình chúng tôi. Tôi muốn mọi người yên tâm hơn vào lúc này bởi đúng là chồng tôi có biểu hiện nhiễm virus corona nhưng chúng không thể ngăn cản anh ấy tiếp tục làm việc", Lorena Bernal viết.

"Chồng tôi chỉ cần uống một ít ibuprofen hoặc paracetamol (hai loại thuốc giảm đau, hạ sốt) mà thôi. Anh ấy vẫn đang làm việc và thực sự không có gì nghiêm trọng ở đây cả. Có một vài triệu chứng như đau đầu và sốt nhẹ nhưng mọi thứ đều ổn. Tôi và các con hoàn toàn khỏe mạnh", vợ Arteta chia sẻ.

Được biết, hôm nay, 19/3, ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh sẽ tiến hành một cuộc họp để quyết định tương lai giải đấu. Sau ngày 4/4, Premier League có thể trở lại nhưng khả năng cao sẽ diễn ra trên các sân vận động không khán giả.