Ngày hôm nay bóng đá châu Âu rúng động khi 12 CLB lớn tuyên bố thành lập giải đấu mới mang tên Super League. 12 CLB sáng lập bao gồm Liverpool, Chelsea, M.U, Man City, Arsenal, Tottenham (Anh), Barcelona, Real, Atletico Madrid (Tây Ban Nha), Juventus, Milan và Inter (Italia).

Biết được tin này, Gary Neville nói thằng trên Sky Sports rằng việc các CLB Anh đồng sáng lập giải đấu European Super League là hành vi tội ác. Huyền thoại của MU kêu gọi Liên đoàn bóng đá Anh phạt nặng các đội Arsenal, Chelsea, MU, Liverpool, Tottenham và Man City.

“Tôi không phản đối việc hiện đại hóa bóng đá, nhưng việc đưa ra đề xuất này trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành thực sự là một vụ bê bối không thể chấp nhận được. M.U cùng các CLB tham dự nó nên cảm thấy tự xấu hổ với bản thân.

Arsenal cũng được góp mặt trong Super League? Họ vừa hút chết trước Fulham. Thật lố bịch. 6 CLB Anh tham dự đề án trên cần bị trừ điểm, hoặc đánh tụt hạng. Đây là đề xuất đáng nguyền rủa. Tôi là fan M.U 40 năm qua, nhưng tôi đang cảm thấy ghê tởm với họ. Và cả Liverpool nữa. 

Liverpool và MU là những đội bóng có lịch sử 100 năm từ những người công nhân, vậy mà họ đang định bỏ tất cả để đến với một giải đấu chẳng có thể thống gì cả, nơi họ không bị xuống hạng ư? Đó là một sự sỉ nhục và chúng ta phải giành lại quyền lực từ những CLB hàng đầu của đất nước này, bao gồm cả đội bóng của tôi.

MU thậm chí còn đang không dự Champions League. Arsenal và Tottenham cũng vậy. Thế mà họ muốn có được đặc quyền để tham gia những giải đấu hàng đầu sao? Một sự châm biếm thảm hại. Quá đủ rồi, sự tham lam này cần chấm dứt.” - Gary Neville bức xúc cho biết.

Huyền thoại Gary Neville ghê tởm MU vì dự án Super League - Ảnh 1
Huyền thoại Gary Neville ghê tởm MU vì dự án Super League - Ảnh 1

Liên quan đến việc phải có hành động mạnh tay để diệt trừ mầm mống Super League, Gary Neville đã gợi ý các hình phạt thích đáng dành cho nhóm 6 CLB Anh có ý định “tách tốp”: “Những phản ứng của tôi không chỉ dựa trên cảm xúc. Tôi rất thật lòng đấy. Hãy trừ điểm 6 CLB trên từ ngày mai, đẩy họ xuống đáy BXH và cắt hết tiền bạc. Cần phải có hành động mạnh mẽ".

Đồng quan điểm với Gary Neville, Sir Alex Ferguson cũng như thủ tướng Anh, Boris Johnson cũng nằm trong bên phản đối, cho rằng Super League sẽ "gây tổn hại cho bóng đá" và đang yêu cầu các lãnh đạo thể thao vào cuộc. Không loại trừ khả năng những CLB tham dự Super League sẽ bị cấm tham dự tất cả các giải đấu của FIFA và UEFA và các liên đoàn thành viên, bao gồm Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Champions League và World Cup.