Tottenham vừa bị West Ham đánh bại với tỷ số 1-2 tại vòng 25 Ngoại hạng Anh. Đây là thất bại thứ 5 trong vòng 6 trận gần nhất của đoàn quân dưới quyền Jose Mourinho tại giải đấu số 1 xứ Sương mù.

Trên bảng xếp hạng Premier League lúc này, Spurs đã tụt xuống vị trí thứ 9 với 36 điểm. Khoảng cách giữa họ và nhóm đội giành vé dự Champions League mùa tới là 9 điểm.

Chiến thắng 4-1 trước Wolfsberger ở lượt đi vòng 1/16 Europa League hôm 19/2 vừa qua không giúp HLV Jose Mourinho thoát nguy cơ bị Tottenham sa thải. Theo các hãng cá cược tại Anh, Mourinho là HLV có nguy cơ mất việc cao nhất với tỷ lệ 23/10 (đặt 10 ăn 23).

Julian Nagelsmann là ứng viên sáng giá thay Mourinho ở Tottenham

Theo Telegraph, Người đặc biệt có 12 ngày để xác định xem liệu có thể "giữ ghế" ở Tottenham hay không. Trong khoảng thời gian này, Spurs sẽ gặp Wolfsberger ở lượt về Cúp C2 châu Âu và đối đầu Burnley, Fulham tại Premier League.

Nếu không thể cải thiện vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh, Mourinho có thể phải sớm chia tay Gà trống thành London. Thuyền trưởng RB Leipzig, Julian Nagelsmann đang được coi là ứng viên sáng giá thay thế Người đặc biệt.

Trả lời câu hỏi của ESPN về việc có phải chiến lý huấn luyện của ông đã lỗi thời, Jose Mourinho khẳng định: "Không! Phương pháp huấn luyện của tôi và các cộng sự ở Tottenham trên thế giới không ai sánh kịp. Kết quả không tốt vừa qua là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố".