Do Liverpool bỏ cách phần còn lại ít nhất 22 điểm nên Ngoại hạng Anh 2019/20 chỉ còn hấp dẫn ở cuộc đua Top 4 và cuộc chiến trụ hạng. Mới đây HLV Jose Mourinho đã có những nhận định của mình về cục diện cuộc đua Top 4. Nhà cầm quân người Bồ gây sốc khi không xem MU là đối thủ của Tottenham trong cuộc đua này.

Thay vào đó, chiến thuật gia 57 tuổi lựa chọn Wolves và Sheffield Unied. Ngay cả Arsenal, đội đang xếp thứ 10 với khoảng cách 10 điểm so với Top 4 vẫn được Người khiêm nhường điền tên vào danh sách ứng viên.

“Wolves và Sheffield đang cạnh tranh cho một vị trí trong Top 4. Tôi có thể hiểu được khi HLV trưởng của họ khẳng định không có chuyện này nhưng thực tế là như vậy. Họ đang xếp ở những vị trí thuận lợi và đủ sức mạnh cũng như chất lượng đội hình.

Wolves và Sheffield đều đã chiêu mộ được những cầu thủ quan trọng để cải thiện tình hình của họ. Sheffield United thậm chí còn phá kỉ lục chuyển nhượng (chiêu mộ Sander Berge với mức phí khoảng 22 triệu bảng) để tăng cường sức mạnh. Bởi vậy, cuộc đua này không chỉ có Chelsea, Tottenham, Everton hay Arsenal.

Không chỉ chúng tôi đang chiến đấu cho một vị trí trong Top 4. Còn đó 2 CLB (Wolves và Sheffield) mà tôi buộc phải nói rằng những gì họ đã thể hiện thật tuyệt vời”, HLV Jose Mourinho chia sẻ với Sky Sports.

Dĩ nhiên, cựu ‘thuyền trưởng’ của Chelsea và Porto cố tình không nhắc đến tên của MU. Rõ ràng, so với Wolves hay Sheffield Unied, Red Devils có điểm số không hề thua kém bao nhiêu. Họ còn có sự tăng cường lực lượng rầm hộ hơn hai cái tên này bằng bản hợp đồng mang tên Bruno Fernandes hay Odion Ighalo.