Chân sút người Bồ Đào Nha gặp chấn thương đầu gối trong trận Liverpool hòa 1-1 với Midtjylland tại Champions League hồi đầu tháng 12 năm ngoái. Khi đó, các bác sĩ cho biết dù không cần phẫu thuật song Jota vẫn sẽ phải rời xa sân cỏ ít nhất là 2 tháng.

Cầu thủ hiện đã trở lại luyện tập đầy đủ cùng đồng đội trong vài ngày tới qua và được kỳ vọng có thể trở lại trong trận đấu với Chelsea tại vòng 29 Ngoại hạng Anh vào ngày 05/3 tới. HLV Klopp hy vọng chân sút trị giá 40 triệu bảng sẽ đem lại luồng sinh khí tích cực để đưa Liverpool trở lại với chiến thắng.

Jota đã ghi chín bàn sau 17 trận kể từ khi chuyến đến đến đội chủ sân Anfield từ Wolverhampton Wanderers vào tháng Chín. Chân sút này dính chấn thương trong trận đấu với Midtjylland tại Champions League vào ngày 10/12 năm ngoái.

Kể từ sau khi Jota gia nhập danh sách thương binh, Liverpool chỉ thắng thêm vỏn vẹn 4 trận tại Premier League trong khi thua thêm 6 trận để rồi rơi xuống thứ 6 trên BXH. Những con số biết nói đã cho thấy sự quan trọng của cầu thủ này dù anh mới chỉ gia nhập Liverpool đầu mày giải năm nay.

Trong một diễn biến khác, đồng đội của Jota là Mane mới đây đã cay đắng thừa nhận Liverpool không còn khả năng bảo vệ chức vô địch Premier League và toàn đội sẽ chuyển mục tiêu sang cup C1 châu Âu. “Bây giờ, tôi có thể nói rằng Premier League đã kết thúc...Man City lúc này thực sự quá ổn định. Champions League, đó là mục tiêu chính của chúng tôi. Để giành được nó, không phải về nhì, nhưng sẽ không dễ dàng”. – Mane cho biết.