Mới đây, trả lời phỏng vấn trước trận đấu giữa Liverpool với Napoli tại vòng bảng Champions League (lúc 2h ngày 18/9), HLV Jurgen Klopp bất ngờ đưa ra nhiều trả lời về câu lạc bộ Man City thay vì tập trung vào trận đấu. 

"Thuyền trưởng" Lữ Đoàn đỏ cho hay: "Liverpool không thể mạnh nhất châu Âu lúc này được. Man City là đội mạnh nhất hành tinh. Nhiều đội bóng rất mạnh ở thời điểm hiện tạn. Còn Liverpool thì cần phải chứng tỏ sức mạnh một cách ổn định". 

"Tôi không chắc Liverpool là đội mạnh nhất châu Âu mùa trước hoặc mùa này hay không. Dẫu vậy, Liverpool chơi hay vào đúng thời điểm cần thiết. Và đó là lý do đội bóng vô địch Champions League năm ngoái", Klopp nói. 

Ở nước Anh, Liverpool là đương kim vô địch Champions League cong Man City là nhà vua của Ngoại hạng Anh. Bởi vậy, hai đội bóng này luôn là tâm điểm so sánh của dư luận. Bản thân mùa giải trước, hai đội cũng đã tạo nên cuộc đua tới chức vô địch Ngoại hạng Anh vô cùng hấp dẫn tới vòng cuối cùng. 

Cuối tuần vừa qua, Pep Guardiola là người mở màn cho màn "khẩu chiến" khi phát biểu: "Đúng là chúng tôi đang kém Liverpool tới 5 điểm nhưng bây giờ chỉ đang  là tháng 9 thôi mà. Chẳng lẽ Man City sớm phải chúc mừng Liverpool sẽ là nhà vô địch Ngoại hạng Anh hay sao. Chẳng đội nào có thể giành 100 điểm ở mọi mùa bóng. Man City sẽ trở lại mạnh mẽ hơn”.

Vòng 5 Ngoại hạng Anh vừa qua, khi Liverpool đả bại Newcastle để hoàn thành chuỗi 5 trận toàn thắng ở Ngoại hạng Anh mùa này thì Man City lại gục ngã trước Norwich. Khoảng cách của hai đội hiện lên tới 5 điểm. Sau vòng đấu ấy, nhiều bàn tán xoay quanh hai đội bóng mạnh nhất nước Anh lúc này.