Kevin Bruyne là tác giả của pha kiến tạo giúp Ruben Dias phá vỡ thế bế tắc trong trận đấu giữa Man City và West Ham. Đây đã là lần hỗ trợ các đồng đội lập công thứ 11 của ngôi sao người Bỉ kể từ khi Ngoại hạng Anh 2020/21 khởi tranh.

Với 11 pha kiến tạo, Kevin de Bruyne đã sánh ngang thành tích của Harry Kane (Tottenham). Cả hai cùng dẫn đầu danh sách kiến tạo tại Premier League mùa này với 1 pha kiến tạo nhiều hơn Bruno Fernandes (MU) và Jack Grealish (Aston Villa).

Tính cả pha kiến tạo ở trận đấu với West Ham, Kevin Bruyne đã có lần thứ 77 tạo điều kiện cho đồng đội lập công ở Ngoại hạng Anh. Anh chính thức lọt vào Top 10 cầu thủ kiến tạo nhiều nhất lịch sử giải đấu.

Tuy nhiên, thành tích của tiền vệ 28 tuổi còn cách tương đối xa so với người dẫn đầu là Ryan Giggs. Trong sự nghiệp của mình, huyền thoại của MU đã có tới 162 pha kiến tạo tại Premier League.

Dù phải nghỉ thi đấu một thời gian nhưng Kevin de Bruyne vẫn là nhân tố có đóng góp nhiều nhất cho Man City. Ngoài 11 pha kiến tạo, anh còn có 3 lần trực tiếp điền tên lên bảng điện tử tại Ngoại hạng Anh 2020/21.

Với Man City, chiến thắng với tỷ số 2-1 trước West Ham giúp họ có được chiến thắng thứ 14 liên tiếp tại Premier League. The Citizens tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng và tạm thời tạo ra khoảng cách 13 điểm với MU và Leicester.