Tiền vệ Leroy Sane, 21 tuổi, đang có phong độ ấn tượng tại Premier League. Sau 7 vòng đấu, cầu thủ người Đức đã đóng góp 5 bàn thắng cùng 2 kiến tạo, qua đó giúp Man City chệm trễ trên ngôi đầu của BXH.

Trong chiến thắng 1-0 trước Chelsea vừa qua, Leroy Sane còn lập thành tích là cầu thủ có tốc độ nhanh nhất giải Ngoại hạng mùa này. Theo đó, tốc độ tối đa của Sane là 35,48 km/h – cũng là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của anh.

Cũng theo thống kê trên, Leroy Sane thậm chí còn chạy nhanh hơn cả một số loài vật trong hệ tự nhiên và đặc biệt là khủng long bạo chúa T-rex. Ông vua của thời đại khủng long được cho là có tốc độ khoảng 33,79 km/h, trong khi gấu nâu có tốc độ là 35km/h. Như vậy là nếu rơi vào tình thế hiểm nghèo, Sane hoàn toàn có thể chạy đua với hai sinh vật đáng sợ trên.

Ngoài ra, tốc độ của Sane còn vượt trội hơn cả loài rắn độc chết người Black Mamba (32,18 km/h) hay một con gấu bắc cực (29,93 km/h).

Để tham khảo thêm, cầu thủ chạy cánh của Man City có tốc độ vượt trội so với gấu trúc (24,14 km/h), sóc (19,31 km/h), lợn (17,7 km/h) và tất nhiên là cả rùa (0,3 km/h).

Tuy nhiên, Sane không thể so tốc độ với báo đốm. Đây là loài vật được mệnh danh là “vua tốc độ” khi có thể đạt tới vận tốc 120 km/h.

KHÓ TIN: Sao Man City chạy nhanh hơn cả... khủng long bạo chúa

So sánh tốc độ của Sane với một số loài vật khác

Leroy Sane gia nhập Man City vào mùa Hè năm 2016. Anh hiện đang là một trong những nhân tố quan trọng trong đội hình của HLV Pep Guardiola. Sau hơn một mùa giải, tiền vệ người Đức đã ghi được tổng cộng 14 bàn sau 47 lần ra sân cho đội chủ sân Etihad.