Ban tổ chức ngoại hạng Anh có quy định: 'Một trận Play-off cho chức vô địch ngoại hạng Anh sẽ diễn ra trên sân trung lập để phân định người thắng cuộc nếu hai đội đua tranh nhau có bằng điểm, bằng chỉ số phụ, bằng tổng số bàn thắng.' 

Ở thời điểm hiện tại, Man City đang có 92 điểm, hiệu số bàn thắng bại là dương 68, tổng số bàn thắng ghi được là 90, hơn đối thủ Liverpool lần lượt là 1 điểm, 4 đơn vị hiệu số và 6 bàn thắng. Trường hợp hai đội bằng chằn chặn nhau các chỉ số phụ kể trên ở hai vòng đấu cuối cùng thì trận Play-off sẽ được áp dụng. Kịch bản điên rồ sẽ là Man City chỉ giành được 3 điểm trước Leicester City và Brighton còn Liverpool sẽ giành được 4 điểm trước Newcastle và Wolves. 

Vòng 37: 

Newcastle 0-6 Liverpool

Man City 0-2 Leicester

Vòng 38: 

Brighton 0-4 Man City

Liverpool 4-4 Wolves

Nếu cái kết này thực sự xảy ra thì Premier League năm nay sẽ chứng kiến trận 'chung kết' đầu tiên trong lịch sử. Đội nào thắng trong trận Play-off sẽ là nhà vô địch xứng đáng. Bởi cả hai đội đều đã thể hiện xuất sắc, nếu một trong hai phải chịu thua về chỉ số phụ thì quả là điều đáng tiếc. Kịch bản điên rồ rất khó xảy ra nhưng không phải là bất khả thi. 

Mùa giải năm nay chứng kiến một trong những cuộc đua vô địch kịch tính nhất lịch sử Premier League. Pep Guardiola cũng thừa nhận Liverpool là đối thủ khó chơi nhất ông từng phải đối mặt ở các giải vô địch quốc gia.

Manchester City cũng từng chiến thắng ở một cuộc đua kịch tính không kém vào năm 2012. Khi đó nửa xanh thành Manchester được dẫn dắt bởi Roberto Mancini đã lên ngôi lần đầu tiên ở ngoại hạng Anh khi vượt qua Manchester United ở hiệu số bàn thắng thua.