Rạng sáng nay (27/4), Liverpool dễ dàng vùi dập Huddersfield với tỷ số 5-0 để một lần nữa tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Cuộc đua vô địch Premier League mùa 2018/19 giữa thầy trò HLV Juergen Klopp và Man City nhiều khả năng chỉ có thể phân định ở vòng đấu cuối cùng.

Chiến thắng trước Huddersfield giúp The Reds có 91 điểm. Đây là điểm số kỷ lục của họ trong một mùa giải thuộc kỷ nguyên Premier League. Với 91 điểm, MU có thể thống trị Ngoại hạng Anh nhưng Liverpool vẫn đối mặt với viễn cảnh về nhì vì Man City vẫn nắm quyền tự quyết.

Theo HLV Klopp, sau những gì đã thể hiện, Liverpool có quyền tự hào vì đã tạo ra lịch sử. Và nếu họ không thể chấm dứt chuỗi 29 năm chưa vô địch nước Anh vào tháng Năm tới thì chỉ do hai chữ ‘định mệnh’ mà thôi.

“Chúng tôi nói rằng Liverpool muốn tạo ra lịch sử của riêng mình. Cho đến bây giờ chúng tôi đang làm điều đó.

Tại sao lại nghĩ rằng Man City sẽ vấp ngã ở đâu đó? Chúng tôi sẽ làm khách tại Newcastle ở vòng đấu tiếp theo. Newcastle sẽ chiến đầu với tất cả những gì họ có.

Sau đó là Wolves, và đây là một trận đấu thực sự khó khăn. Nếu chúng tôi vẫn làm tốt công việc như hiện tại và một điều gì đó xảy ra thì chúng tôi sẽ ở đó (vị trí đầu bảng). Còn nếu không, chúng tôi vẫn nỗ lực hết sức. Chúng tôi không thể yêu cầu số mệnh. Chúng tôi chỉ cố gắng làm việc cho mục tiêu của mình”, nhà cầm quân người Đức chia sẻ.