HLV Klopp đã xoa dớp về nhì ở các trận chung kết khi giúp Liverpool đánh bại Tottenham với tỷ số 2-0 để đăng quang Champions League mùa giải 2018-2019. Đó cũng là danh hiệu đầu tiên của chiến lược gia người Đức sau 4 năm làm việc ở sân Anfield.

Ngay sau thành tích này của Klopp và CLB, ông chủ John W. Henry đã yêu cầu BLĐ The Kop thảo hợp đồng mới dành cho HLV. Hiện tại 2 bên đang đàm phán thời hạn và chưa thống nhất điều khoản này (rất có thể là hợp đồng trọn đời) nhưng chắc chắn nhà cầm quân người Đức sẽ được tăng lương.

Cụ thể, phía chủ sở hữu của Liverpool, Fenway Sports Group được cho muốn nâng lương của Klopp từ 7 triệu bảng/năm lên thành 10 triệu bảng/năm. Klopp đang được Barca và Juventus theo đuổi, bởi vậy một bản hợp đồng mới sẽ giúp Liverpool gắn chặt tương lai của ông thầy 51 tuổi với sân Anfield.

Chủ tịch Liverpool, Tom Werner cho biết: "Klopp đang được yêu mến rất nhiều tại đây. Ông ấy là một HLV xuất sắc. Klopp rất khiêm tốn và là một người giỏi trong việc chăm sóc người khác. Ông ấy biết chức vô địch vừa qua rất có ý nghĩa với CĐV".