Juergen Klopp, theo một cách nhìn nhận, là người gián tiếp đưa Jose Mourinho đến bờ vực mất việc trong... 3 lần gần nhất. Năm 2013, Dortmund của Jurgen Klopp loại Real Madrid khỏi Champions League, cuối mùa giải đó Mourinho phải rời Bernebeu.

Năm 2015, Klopp khi đó đã là HLV trưởng của Liverpool, thắng Chelsea của Mourinho 3-1, vài tuần sau Mourinho bị Chelsea sa thải. Và mới nhất, trận thua của 1-3 Man United trước Liverpool là giọt nước làm tràn ly khiến "Người đặc biệt" lại phải ra đi trong tủi nhục.

Tuy nhiên, chia sẻ mới đây với tờ The Guardian, nhà cầm quân 51 tuổi vẫn dành những lời có cánh cho đối thủ. HLV Juergen Klopp bày tỏ: "Mourinho là một huấn luyện viên tuyệt vời và tôi luôn dành sự tôn trọng cho ông ấy. Hiếm có ai giàu tham vọng và tính cạnh tranh như Mourinho. Đây là nhà cầm quân đã đạt những thành công khó tin.

Tôi nghĩ quãng thời gian gần đây, Mourinho đã phải chịu nhiều sức ép cùng điều kiện không mấy tốt đẹp. Việc rời khỏi Man United là một điều đang tiếc. tất cả không thể phủ nhận những gì ông ấy đã làm".

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Đức cũng mong muốn HLV Jose Mourinho sẽ mau chóng trở lại trong thời gian tới. Ông hy vọng sẽ có cuộc "tái đấu" với "Người đặc biệt" trên băng ghế chỉ đạo một lần nữa.

"Tôi không lo rằng Mourinho sẽ thất nghiệp. Bạn biết đấy, nếu một HLV của đội hạng Nhất, hạng Nhì bị sa thải, sẽ là vấn đề lớn với họ. Tuy nhiên, Mourinho sẽ chỉ cần đến vài ngày để có cho mình bến đỗ mới. Nhưng điều quan trọng vẫn là tâm lý của ông ấy.

Cá nhân tôi luôn mong những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với Mourinho. Hy vọng ông ấy sẽ không bị cú sốc này làm ảnh hưởng. Tôi mong sẽ còn được tiếp tục chạm trán với Mourinho", HLV Juergen Klopp cho hay.