Lãnh đạo Pháo thủ rất tức giận khi Koscielny cương quyết không lên chuyến bay sang Los Angeles cùng các cầu thủ Arsenal trưa nay (11/7, giờ Anh). Trung vệ 33 tuổi được cho là đang muốn trở về quê hương Pháp thi đấu với những điểm đến dự kiến là CLB Lyon, Bordeaux và Rennes.

"Laurent Koscielny đã từ chối đi cùng đội bóng đến Mỹ trong tour du đấu trước mùa giải" - trang chủ Arsenal có đoạn viết. "Chúng tôi hết sức thất vọng vì hành vi của Laurent Koscielny, hành vi này đã chống lại các nguyên tắc của CLB". - Trích thông báo trên trang chủ CLB Arsenal.

Laurent Koscielny bất ngờ nổi loạn tại Arsenal

Nguyện vọng của Koscielny là được ra đi dưới dạng cầu thủ tự do, dù anh vẫn còn thời hạn 1 năm hợp đồng với Pháo thủ. Trong bối cảnh phải chắt chiu từng đồng bởi ngân sách chuyển nhượng eo hẹp, không có gì ngạc nhiên khi BLĐ Arsenal từ chối để mất trắng thủ quân của họ. 

Arsenal không đồng ý yêu cầu đơn phương chấm dứt hợp đồng của trung vệ Koscinely. Bởi thế, bất kỳ CLB nào muốn có sự phục vụ của cầu thủ 33 tuổi này sẽ phải bỏ ra khoản tiền chuyển nhượng khoảng 10 triệu bảng.

Một án kỉ luật nội bộ chắc chắn sẽ sớm được Arsenal đưa ra cho Koscielny. Nhiều khả năng, trung vệ 33 tuổi sẽ bị tước băng thủ quân. Arsenal cũng sẽ phạt Koscienly hai tuần lương và họ định đẩy anh xuống tập cùng đội trẻ thời gian tới.