Việc có nhiều trụ cột dính chấn thương khiến Liverpool không có được thành tích tốt trong thời gian qua, đặc biệt là ở Ngoại hạng Anh. Trước khi đánh bại Sheffield United với tỷ số 2-0, The Reds trải qua chuỗi 4 thất bại.

Sau chiến thắng trước Sheffield, HLV Juergen Klopp mang đến những thông tin tương đối tích cực. 3 cầu thủ - bao gồm: Alisson Becker, Fabinho và Diogo Jota - hứa hẹn trở lại ở màn thư hùng với Chelsea.

“Tôi khá chắc chắn là Alisson Becker và Fabinho có thể thi đấu khi chúng tôi tiếp đón Chelsea. Diogo Jota đã ở cùng toàn đội tại khách sạn vào đêm qua nhưng lại bị ốm nên không thể ra sân hôm nay.

Việc Diogo Jota có tham dự hay không sẽ phụ thuộc vào tiến độ hồi phục của cậu ấy. Diogo đã tập luyện với toàn đội trong tuần vừa qua và thể hiện thực sự tốt. Tôi nghĩ Diogo sẽ sẵn sàng trở lại ở trận đấu với Chelsea dù lúc này chưa có gì đảm bảo”, Kloppo chia sẻ.

Alisson Becker được HLV Juergen Klopp cho nghỉ trận đấu với Sheffield United sau khi không thể trở về Brazil chịu tang cha. Diego Jota gặp vấn đề về đầu gối trong trận đấu với Midtjylland (vòng bảng Champions League) diễn ra vào tháng 12/2020 và rời xa sân cỏ từ thời điểm đó.

Fabinho gặp phải chấn thương ở thất bại 1-4 trước Man City hôm 7/2. Sự trở lại của ngôi sao người Brazil cùng Alisson Becker và Diego Jota hứa hẹn sẽ giúp Liverpool ‘khởi sắc’ hơn.

Đại chiến Liverpool vs Chelsea (vòng 27 Ngoại hạng Anh) diễn ra vào lúc 03h15 ngày 5/3 (rạng sáng thứ Sáu) theo giờ Việt Nam tại sân vận động Anfield.