Trong quá khứ, chưa bao giờ Liverpool để thua đến 5 trận liền tại "thánh địa" của mình. Nhưng sau cuộc so tài với Chelsea, The Kop đã tự tạo ra kỷ lục đáng quên trong lịch sử của họ. Trên BXH, đội chủ sân Anfield đang xếp ở vị trí thứ 7 và đứng trước nguy cơ không thể giành vé dự Champions League mùa sau. 

Có nhiều ý kiến cho rằng The Kop nên buông giải Ngoại Hạng để tập trung thi đấu tại Champions League. Tuy vậy, đích thân HLV Jurgen Klopp khẳng định không có chuyện đó. Ông nói: “Tôi không thể nghĩ đến việc vô địch Champions League lúc này, bởi chúng tôi còn đang rất chật vật ở Premier League. 

Chúng tôi sẽ không từ bỏ Premier League, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Liverpool là một CLB lớn mạnh và được nhiều người yêu thích. Chúng tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm cống hiến hết mình và nỗ lực giành chiến thắng trong mọi trận đấu. Khi thua cuộc, mọi người thường nghĩ chúng tôi chưa có đủ sự quyết tâm. Tuy nhiên, cả đội sẽ không thay đổi quan điểm của mình”. 

Một số ý kiến cũng cho rằng Liverpool nên chia tay HLV Klopp sau chuỗi trận đáng thất vọng của CLB này. Phát biểu về điều này, chiến lược gia người Đức cho biết ông không lo ngại về việc mất ghế. 

“Chúng tôi đang không có được phiên bản tốt nhất của mình. Nếu ai đó nghĩ rằng có HLV khác sẽ làm tốt hơn tôi thì họ hoàn toàn có thể đưa ra quyết định sa thải tôi. Điều đó là rất rõ ràng. Tuy nhiên, tôi không nghĩ đây là trường hợp của chúng tôi. Không phải vì không có người khác giỏi hơn tôi, mà là vì tôi nghĩ ban giám đốc không có quan điểm như vậy, hoặc ít nhất là chưa có ai nói gì với tôi về vấn đề này”. – Klopp cho hay.