Bên cạnh bàn mở tỷ số của Joel Matip, quả penalty mà Liverpool được hưởng ngay đầu hiệp 2 cũng là bước ngoặt trong màn đại chiến với Arsenal. Nếu không có tình huống này, chưa chắc Mohamed Salah và đồng đội đã có thể đánh gục ý chí chiến đấu của Pháo thủ nhanh đến thế.

Phút thứ 48, David Luiz kéo áo lộ liễu đối với ngôi sao người Ai Cập và trọng tài Anthony Taylor lập tức chỉ tay vào chấm 11m. Chính chân sút 27 tuổi đã thực hiện thành công quả phạt đền bằng pha cứa lòng đẳng cấp về phía góc trái để nhân đôi cách biệt.

Dẫu vậy, theo tiết lộ của tân binh ‘tội đồ’ người Brazil, Mohamed Salah đã nói với anh rằng Arsenal không đáng phải chịu quả penalty ấy. Trung vệ 32 tuổi cũng thừa nhận ảnh hưởng của quả 11m đối với tình cảnh của Pháo thủ ở thời điểm đó.

Liverpool ‘làm gỏi’ Arsenal, Mohamed Salah thừa nhận sự thật bất ngờ

Mohamed Salah cho rằng tác động của David Luiz là chưa đủ để trọng tài có thể cho Liverpool hưởng penalty

“Tôi đã nói chuyện với Mohamed Salah. Cậu ấy bảo 'Tôi không cảm thấy anh tác động vào người tôi và đó là lý do tôi không ngã ra sân'. Nhưng với VAR, các trọng tài có lý do để chỉ tay vào chấm penalty.

Tôi tác động chưa đủ mạnh để khiến cậu ấy bị ảnh hưởng. Đấy chỉ là một phản xạ tự nhiên và tôi đã phải nhận 1 thẻ vàng. Điều này khiến tôi không dám phạm lỗi ở tình huống tiếp theo (tình huống mà Mohamed Salah đã nâng tỷ số lên 3-0 - PV). Bởi nếu thực hiện pha phạm lỗi, tôi có thể bị truất quyền thi đấu.

Quả penalty này đã khiến trận đấu bị ảnh hưởng đáng kể. Nhưng bóng đá là như thế. Tôi không trách trọng tài vì pha chiếu chậm cho thấy tôi đã kéo vào áo của Mohamed Salah. Chúng tôi vẫn là bạn và tôi không trách gì cậu ấy”, David Luiz chia sẻ với Sky Sports.

Thất bại này khiến Arsenal bị cắt đứt mạch toàn thắng còn Liverpool củng cố vững chắc ngôi đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2019/20.