Liverpool đang chao đảo bởi vấn nạn chấn thương, đồng thời khiến thành tích của họ tại Ngoại hạng Anh đi xuống. Lúc này, mọi ánh mắt của NHM đều được đổ dồn vào HLV Klopp và họ trông chờ chiến lược gia người Đức sẽ vực lại đội bóng trong cuộc đua vô địch trước MU và Man City.

Nhưng mọi chuyện sẽ không dễ dàng với chiến lược gia 53 tuổi khi ông không được ban lãnh đạo hỗ trợ tối đa. Được biết, Klopp cần bổ sung thêm một trung vệ trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông để có thể khỏa lấp chỗ trống của Virgil van Dijk – người vẫn chưa hẹn ngày trở lại do chấn thương.

Song đang tiếc, ban lãnh đạo đội chủ sân Anfield vẫn im hơi lặng tiếng, khiến công việc của Klopp của tại Liverpool càng trở lên khó khăn. Điều này cũng gây ra những đồn đoán giữa HLV Klopp và giới chóp bu Liverpool đã có những rạn nứt.

Theo giới truyền thông Anh, Liverpool cũng đã tính tới những phương án thay thế Klopp trong tương lai. Được biết, huyền thoại Gerrard là cái tên được đội bóng thành phố Cảng nhắm tới khi vị chiến lược gia trẻ tuổi đang thành công tại Rangers tại giải VĐQG Scotland.

Mới đây, cựu thủ thành ĐTQG Đức Jens Lehmann tiết lộ về khả năng HLV Klopp chia tay Liverpool trong tương lai gần khi không còn thấy hạnh phúc. “Tại Đức, chúng tôi gọi ông ấy ‘King Klopp’ sau những thành công tại Dortmund. Tôi biết rõ ông ta và những người đang làm việc bên cạnh tại Liverpool và sẽ là tuyệt vời nếu ông ấy trở lại Đức và nhận lời huấn luyện ĐTQG” - Jens Lehmann chia sẻ.

Dẫu vậy, cựu cầu thủ Arsenal cũng cho biết khả năng Klopp trở lại Đức ngay khi mùa giải năm nay kết thúc là rất thấp. Jens Lehmann lý giải Klopp muốn được huấn luyện và nhìn các cậu học trò mỗi tuần và vị chiến lược gia 53 sẽ khó có thể thích nghi với công việc “nhàm chán” vài ba tháng mới được tập luyện cùng học trò tại ĐTQG Đức. 

Jens Lehmann khẳng định Klopp không phải người dễ “đầu hàng” trước những khó khăn ít tháng vừa rồi tại Liverpool. Đồng thời, Jens Lehmann dự đoán vị chiến lược gia đồng hương sẽ chỉ chia tay Liverpool và nhận lời dẫn dắt ĐTQG Đức khi bước sang tuổi 60 – đội tuổi Klopp không còn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết.