Khả năng bảo vệ ngai vàng của Liverpool giờ chỉ còn trên lý thuyết khi mà sau 25 vòng đấu họ đứng thứ 6, kém Top 4 tới 5 điểm, trong khi kém đội dẫn đầu Man City tới 19 điểm. Tính từ Giáng sinh 2020 đến nay, Liverpool chỉ thắng 2 trong số 11 trận đấu ở Premier League. Họ đã thua 4 trận gần nhất, điều chưa từng xảy ra dưới thời Jurgen Klopp.

Bất chấp tình trạng bết bát đó, HLV Jurgen Klopp tin rằng đội hình Liverpool vẫn mạnh mẽ và không cần tái thiết trong mùa hè tới. Trong một bài phát biểu mới đây, chiến lược gia người Đức thừa nhận Liverpool vào Top 4 còn khó chứ đừng nói đến cạnh tranh chức vô địch. Dẫu vậy thì ông tin rằng những con người trong tay mình ổn và mọi chuyện đi quá xa một phần do chấn thương của các trụ cột mà thôi.

"Đó sẽ là một thành tựu lớn nếu chúng tôi vào được Top 4. Mùa giải này chúng tôi làm không tốt. Những con số không biết nói dối. Nhưng nó không đồng nghĩa với việc phải tái cấu trú. Tái cấu trúc là gì? 10 người đi và 10 người khác đến sao? Hay là thay đổi trong đội hình xuất phát? Mà đội hình xuất phát nào mới được chứ?

Tôi không nghĩ đã đến lúc phải làm đại cách mạng, như thể loại 6, 7 cầu thủ rồi mang toàn những gương mặt mới về. Đội hình mùa này không có cơ hội để thi đấu cùng nhau. Tôi nghĩ mọi người phải nhìn nhận khách quan”. – Klopp chia sẻ.

Ông nói thêm: “Tất nhiên, chúng tôi sẽ cần sự điều chỉnh và những thay đổi nhỏ. Bên cạnh việc đưa ra phản ứng cho tình trạng hiện nay, chúng tôi cũng cần xây dựng kế hoạch cho tương lai. Tôi không chắc chúng tôi có khả năng chiêu mộ bao nhiêu cầu thủ ở mùa hè tới, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng”.