Chỉ giành được 1 điểm trước Everton khiến Liverpool không thể vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20 ở ngay vòng 30 này. Họ thậm chí phải chờ tới vòng 32 mới có thể nâng cao chiếc Cúp bạc sau 30 năm chờ đợi. Và khá thú vị là ở vòng 32, The Reds sẽ thi đấu trên sân của Man City.

Trên lý thuyết, Liverpool có thể đăng quang ở ngay vòng tới nếu đánh bại Crystal Palace đồng thời Man City không thắng Burnley và Chelsea. Nhưng khả năng The Citizens không thắng cả hai trận này không thật sự cao.

Tính đến thời điểm bài viết được đăng tải, Liverpool có 83 điểm sau 30 trận đã đấu. Man City có 60 điểm nhưng mới chỉ thi đấu 29 trận. Hai đội đang hơn kém nhau 23 điểm.

Nếu Liverpool không thắng Crystal Palace ở vòng kế tiếp còn Man City thắng cả Burnley và Chelsea, chức vô địch mùa này sẽ được quyết định tại Etihad. Nếu đánh bại Man City tại Etihad, Liverpool mặc nhiên vô địch sớm vòng đấu. Còn nếu thua, The Reds phải chờ lâu hơn để lần đầu tiên trong lịch sử giành Cúp bạc Premier League.

Với khoảng cách quá lớn so với phần còn lại, việc các cầu thủ dưới trướng HLV Juergen Klopp đăng quang chỉ là vấn đề thời gian. Dù sao đi nữa, họ đã và đang trải qua một mùa giải hết sức đáng nhớ.

Vào lúc 02h00 rạng sáng mai (23/6) theo giờ Việt Nam, Man City sẽ bước vào trận đấu muộn nhất vòng 30 với Burnley. Nếu không thắng, The Citizens có thể trao cơ hội vô địch cho Liverpool ở ngay vòng kế tiếp.