Kể từ khi Ngoại hạng Anh 2020/21 khởi tranh, Luke Shaw là hậu vệ tạo ra nhiều cơ hội nhất. Anh tạo ra tổng cộng 61 cơ hội, bỏ xa bộ đôi ‘khét tiếng’ của Liverpool là Trent Alexander-Arnold và Andrew Robertson. Trent Alexander-Arnold tạo ra 54 cơ hội còn thống kê tương tự dành cho Andrew Robertson là 49.

Với 61 cơ hội tạo ra, Luke Shaw cũng trở thành hậu vệ tạo ra nhiều cơ hội nhất 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu trong mùa 2020/21. Anh có cùng thành tích với Federico Dimarco (Hellas Verona/Serie A). Xếp thứ 3 ở thống kê này là Leo Dubois (Lyon/Ligue 1).

Luke Shaw đặc biệt ‘vô đối’ kể từ khi bước sang năm 2021. Kể từ khi bước sang năm 2021, ngôi sao 25 tuổi đã tạo ra tổng cộng 50 cơ hội tại Premier League. Không cầu thủ nào tạo ra số cơ hội nhiều hơn Luke Shaw trong cùng khoảng thời gian.

2 lần ra sân gần nhất tại Ngoại hạng Anh, cầu thủ từng thuộc biên chế CLB Southampton tạo ra 11 cơ hội. Ở màn so tài mới đây với Leeds United, Luke Shaw cũng tạo ra 3 cơ hội và đạt tỷ lệ chuyền bóng chính xác lên tới 100%.

Tạo ra nhiều cơ hội như vậy nhưng số pha kiến tạo của Luke Shaw tại Premier League mùa này không nhiều. Chỉ 5 trong tổng số 61 cơ hội mà hậu vệ người Anh tạo ra được các đồng đội chuyển hóa thành bàn thắng.

Mùa này, Luke Shaw thi đấu tổng cộng 42 trận trên mọi đấu trường cho MU. Anh đóng góp 1 bàn thắng và 7 pha kiến tạo.