Không thực sự lấn lướt trước West Ham nhưng Man City vẫn có được điều mình cần: chiến thắng. Cả hai bàn thắng của The Citizens tại Etihad đều xuất phát từ tình huống cố định và đều được ghi bởi hai trung vệ: Ruben Dias và John Stones.

Đây đã là trận bất bại thứ 27 liên tiếp trên mọi đấu trường của nửa Xanh thành Manchester. Họ thậm chí thắng tới 24 trong số này, bao gồm cả chuỗi 20 chiến thắng (chiến thắng trước West Ham là chiến thắng thứ 20).

Với 27 trận bất bại liên tiếp, Man City chỉ còn cách kỷ lục về chuỗi trận bất bại dài nhất lịch sử của họ đúng 1 trận nữa. Kỷ lục về chuỗi trận bất bại dài nhất lịch sử của họ là 28 và được thiết lập vào tháng 12/2017: từ tháng 4/2017 đến tháng 12/2017.

Tuy nhiên, với việc để Michail Antonio ghi bàn, chuỗi trận không phải nhận bàn thua của The Citizens tại sân Etihad đã bị chặn đứng ở con số 7. Trước khi để West Ham có được bàn thắng, Man City đã không phải nhận bất kỳ bàn thua nào trên mọi đấu trường tại Etihad trong suốt 629 phút.

Với việc ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho West Ham, Michail Antonio cũng đi vào lịch sử. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên của The Hammers ghi bàn ở cả 2 lượt trận của 1 mùa giải trước Man City kể từ Iain Dowie (1995/96).

Dù sao đi nữa, với việc nâng chuỗi trận bất bại lên con số 27, Man City tiếp tục củng cố vị trí số 1 trên bảng xếp hạng. Họ đã tạm thời tạo ra khoảng cách 13 điểm với 2 đội liền kề là MU và Leicester.