Man City vs Liverpool không chỉ là trận cầu tâm điểm vòng 21 Ngoại hạng Anh mà còn mang ý nghĩa quyết định tới cuộc đua vô địch mùa 2018/19. Thầy trò HLV Pep Guardiola đang phải đối mặt với áp lực cực lớn mà nếu thua có thể họ sẽ sớm tiêu tan hi vọng bảo vệ ngôi vương.

Bởi 3 thất bại chỉ trong 5 vòng đấu vừa qua khiến The Citizens bị The Reds bỏ xa tới 7 điểm trên bảng xếp hạng. Nếu thất bại tại sân Edihad, Man City xem như ‘giương cờ trắng’ trước đối thủ đang khiến cả Premier League phải ‘mắt tròn, mắt dẹt’.

Trước thềm đại chiến mang tính chất sống còn này, HLV Guardiola đã phát đi tuyên bố đanh thép. Ông khẳng định The Citizens buộc phải giành chiến thắng hoặc chí ít là không được phép thất thủ.

“Với vị trí mà Liverpool đang có, cuộc đua sẽ kết thúc nếu chúng tôi trắng tay trước họ. Việc vô địch khi đó được xem là nhiệm vụ bất khả thi.

Dĩ nhiên, sẽ có lúc họ mất điểm, nhưng chắc chắn không nhiều. Nếu chúng tôi muốn cạnh tranh chức vô địch đến cuối mùa giải, chúng tôi phải rút ngắn khoảng cách điểm số với Liverpool. Chúng tôi phải nhớ những gì chúng tôi đã làm được”.

Đôi khi bạn cần tự tát vào mặt mình để biết chuyện gì đang xảy ra. Có lẽ tôi hơi quá lời bởi tất cả mọi cầu thủ đều muốn chơi tốt. Nhưng đôi khi bạn phải nhận ra muốn chơi tốt thôi là chưa đủ. Bạn cần phải làm lại”, nhà cầm quân người Catalan nhấn mạnh.

Trận cầu tâm điểm vòng 21 Ngoại hạng Anh giữa Man City vs Liverpool diễn ra vào lúc 03h00 ngày 4/1 (theo giờ Việt Nam) tại sân Etihad.