Thất bại 1-2 trước Leicester (vòng 20 Ngoại hạng Anh) vào rạng sáng nay (29/12) trở thành ‘giọt nước tràn ly’. Ngay sau trận thua thứ 2 liên tiếp vào dịp Giáng sinh và Năm mới này, Ban lãnh đạo CLB West Ham đã ‘trảm’ HLV Manuel Pellegrini.

“Phải đi đến quyết định này là một điều đáng thất vọng. Manuel Pellegrini là một người đàn ông lịch thiệp và thật là một đặc ân khi được làm việc cùng ông ấy.

Nhưng rõ ràng chúng tôi cần có sự thay đổi để đưa CLB trở lại đường ray, trở lại với tham vọng trong mùa này. Chúng tôi cảm thấy cần thiết để hành động ngay bây giờ để HLV mới đủ thời gian và cố gắng đạt được mục tiêu”, Chủ tịch David Sullivan chia sẻ về quyết định của The Hammers.

Trận thua Leicester là thất bại thứ 4 trong 5 vòng đấu vừa qua của West Ham. Họ tiếp tục xếp thứ 17 trên bảng xếp hạng với chỉ 1 điểm nhiều hơn nhóm ‘cầm đèn đỏ’.

Manuel Pellegrini dẫn dắt đội chủ sân London Stadium từ mùa 2018/19. Trước khi bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, cựu ‘thuyền trưởng’ của Man City chỉ có được 23 chiến thắng sau 64 trận cầm quân.

Theo truyền thông Anh, David Moyes là ứng viên số 1 cho chiếc ghế mà chiến thuật gia người Chile bỏ lại. Trong quá khứ, cựu HLV trưởng của MU và Everton từng gắn bó cùng Búa tạ từ tháng 11/2017 tới tháng 5/2018 trước khi nhường chỗ cho chính Manuel Pellegrini.