Sau thảm bại 2-7 trước Bayern Munich ngay tại sân Tottenham Hotspur Stadium hồi giữa tuần, HLV Maurcio Pochettino bị cho là không toàn tâm, toàn ý gắn bó với Spurs. Tin đồn này nhanh chóng được nhà cầm quân người Argentina đập tan bằng khẳng định sẽ ở lại Tottenham thêm 5 năm nữa.

Dẫu vậy, chiếc ghế của HLV từng dẫn dắt Espanyol và Southampton khó lòng được đảm bảo nếu Gà trống cứ thi đấu bết bát như hiện tại. Sau trận thua mới đây với tỷ số 0-3 trước Brighton, khả năng bị sa thải của chiến thuật gia người Argentina tăng đột biến.

Theo nhà cái Betfair, tỷ lệ cho khả năng Mauricio Pochettino là HLV tiếp theo tại Premier League mất việc tăng từ 10/1 (đặt 1 ăn 10) hồi đầu tuần lên thành 5/2. Như vậy, vị ‘thuyền trưởng’ của Tottenham là HLV có nguy cơ bị ‘đá ra đường’ cao nhất giải đấu, hơn cả Marcos Silva (7/2) và Steve Bruce (5/1).

“Đây là tuần đấu tồi tệ với Tottenham. Họ thua thảm Bayern Munich và tiếp tục gây thất vọng trước Brighton. Tất cả đã khiến HLV Pochettino trở thành HLV tiếp theo có khả năng mất việc”, chuyên gia Sam Rosbottom của Betfair nhận định.

Cũng theo Betfair, Jose Mourinho và Brendan Rodgers là hai ứng viên sáng giá nhất cho việc kế nhiệm Mauricio Pochettino. Cả hai cùng có tỷ lệ là 7/2.

Thất bại 0-3 trước Brighton là lần thứ 17 Tottenham bị các đối thủ vượt qua trong năm 2019 (tính trên cả mọi đấu trường). Họ trở thành CLB nhận nhiều trận thua nhất trong số các CLB đang thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh.