Gareth Bale trở lại Tottenham dưới dạng cho mượn từ Real Madrid ở kỳ chuyển nhượng Hè vừa rồi. Để có được sự phục vụ của ngôi sao người Xứ Wales, Spurs chấp nhận thanh toán 1 nửa tiền lương cho anh: khoảng 325.000 bảng/tuần.

Tính đến thời điểm hiện tại, cầu thủ 31 tuổi đã ‘ngốn’ của Gà trống khoảng 6,5 triệu bảng. Đổi lại, CLB từng vào tới chung kết Champions League 2018/19 nhận được quá ít từ người hùng một thời.

Gareth Bale mới thi đấu 393 phút tại Ngoại hạng Anh 2020/21 (783 phút trên mọi đấu trường) và ghi được 4 bàn thắng. Điều này đồng nghĩa với việc Tottenham tốn khoảng 1,3 triệu bảng cho 1 lần ăn mừng của Bale.

Spur cũng phải trả khoảng 900 bảng (gần 290.000 đồng) cho mỗi phút Gareth Bale hiện diện trên sân. Mỗi đường chuyền anh thực hiện trị giá khoảng 28.000 bảng (tương đương gần 884 triệu đồng).

Những con số trên cho thấy Gareth Bale chắc chắn là một bản hợp đồng thất bại về mặt chuyên môn của Tottenham. Đóng góp của cầu thủ này không hề tương xứng với mức đãi ngộ mà anh nhận được.

Trong thất bại 0-1 mới đây trước Chelsea, HLV Jose Mourinho chỉ sử dụng 2 quyền thay đổi nhân sự chứ nhất quyết không sử dụng Gareth Bale. Niềm tin vào cầu thủ từng giành 4 chức vô địch Champions League với Real Madrid có vẻ không còn trong mắt Người đặc biệt.

Khi được phóng viên hỏi vì sao không để Gareth Bale vào sân, HLV Jose Mourinho đã từ chối trả lời. Ông không muốn trả lời hay chính ông không muốn đề cập đến thảm trạng về ‘sao quả tạ’ này?