Trong buổi trả lời phỏng vấn với nhà báo David McDonnel của tờ Mirror khi đang cùng MU tập luyện tại Trung Quốc chuẩn bị cho giải đấu giao hữu ICC Cup 2016, HLV Jose Mourinho đã tiết lộ những bí mật ít ai ngờ tới xung quanh thương vụ MU chiêu mộ Zlatan Ibrahimovic.

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha vô tư chia sẻ rằng ông đã dùng chiêu “khích tướng” để tác động tới Ibra khiến anh nhanh chóng gật đầu đồng ý gia nhập đội chủ sân Old Trafford. 
 
Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Ibrahimovic đã bôn ba, chinh chiến ở rất nhiều giải VĐQG hàng đầu châu Âu song anh lại còn thiếu danh hiệu vô địch Premier League. 
 
Từng có thời gian làm việc chung với Ibrahimoic ở Inter và biết rõ Ibrahimovic là một cầu thủ có lòng tự tôn rất cao, Người Đặc Biệt đã tận dụng chính điểm đó để chơi đòn tâm lý với chân sút 34 tuổi.  Ông trò chuyện với cậu học trò thẳng thắn, không cần dùng đến những lời lẽ thuyết phục, mời mọc mà Mourinho khôn khéo đưa ra các câu nói ẩn ý mang tính thách thức, đánh vào bản tính không biết sợ của Ibra.
 
“Nếu cảm thấy đủ tự tin và bản lĩnh để chinh phục giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh thì hãy đến đây. Bằng không, cậu có thể tới Mỹ, Trung Quốc hoặc tiếp tục ở lại Pháp thêm một mùa giải nữa”, đó đích xác là những lời Mourinho nói với Ibrahimovic.
 
Bên cạnh đó, Người Đặc Biệt còn khẳng định vấn đề tuổi tác của Ibra không phải vấn đề khiến ông bận tâm bởi với con mắt nhìn người tinh tường của mình, ông nhận thấy khát khao chiến đấu, cống hiến của chân sút người Thụy Điển vẫn luôn cháy bỏng, đó mới thực sự là thứ ông cần ở anh.
 
Dù Mourinho đã xác nhận Wayne Rooney tiếp tục giữ chức thủ quân MU mùa tới song nhà cầm quân 53 tuổi tin rằng Ibrahimovic cũng sẽ đóng vai trò thủ lĩnh trong phòng thay đồ và là chỗ dựa tinh thần, người truyền cảm hứng cho các đồng đội.