Vào lúc 9h45 (giờ địa phương) ngày 18/12, CLB MU đã công bố quyết định sa thải HLV Jose Mourinho. Quyết định này đến chỉ chưa đầy 48 giờ đồng hồ sau thất bại toàn diện với tỷ số 1-3 trước Liverpool ở trận cầu tâm điểm vòng 17 Ngoại hạng Anh.

Người đặc biệt sau đó đã nhanh chóng thu xếp hành lý để trở về London từ khách sạn Lowry. Tại trung tâm của xứ sở sương mù, ông nhanh chóng bị các phóng viên phát hiện trong 1 lần đi dạo.

Không bỏ lỡ cơ hội, một phóng viên của Sky Sports đã đi theo và tiếp cận Mourinho. Nhưng điều mà phóng viên này nhận được chỉ là sự phũ phàng tuyệt đối từ nhà cầm quân 55 tuổi.

“Tôi có thể đi dạo một chút được không nhỉ? Ông biết rồi đấy, tôi không có gì để nói cả. Nếu ông muốn đi dạo với tôi thì chúng ta có thể cùng đi. Tôi không có gì để nói cả. Tạm biệt nhé!”, nói rồi chiến thuật gia người Bồ Đào Nha nhanh chóng thoát khỏi sự ‘đeo bám’ của phóng viên.

Theo truyền thông Anh, Mourinho sẽ nhận được số tiền đền bù lên tới 22.5 triệu bảng từ CLB MU. Đây là số tiền đền bù hợp đồng lớn nhất trong sự nghiệp cầm quân của Người đặc biệt, vượt xa con số 16 triệu bảng từ Chelsea hồi tháng 12/2007.

Cũng theo báo giới xứ sở sương mù, HLV Mourinho sẽ nghỉ ngơi trong một thời gian trước khi trở lại công việc của mình. Trong khi đó, Ban lãnh đạo CLB MU đã bổ nhiệm cựu danh thủ Ole Gunnar Solskjaer làm HLV trưởng tạm quyền cho đến hết mùa 2018/19.