HLV Mourinho đã bị MU sa thải vào tháng 12 năm ngoái sau thất bại 1-3 trước Liverpool trên sân Anfield. Lý do được đưa ra là mâu thuẩn với các cầu thủ, đỉnh điểm là ngôi sao Paul Pogba. Kể từ đó đến nay, Người đặc biệt vẫn chưa trở lại nghiệp huấn luyện.

Đã có rất nhiều đội bóng ngỏ ý muốn có cựu thuyền trưởng của MU, trong đó có Benfica và Lyon nhưng ông thầy người Bồ Đào Nha đã từ chối. Ở một diễn biến mới nhất, Người đặc biệt đã thông báo thời điểm quay trở lại

"Tôi chưa bao giờ nói CLB này muốn tôi hay họ đã liên lạc với tôi. Sau khi rời MU vào tháng 12, tôi đã có quyết định sẽ trở lại làm việc bắt đầu vào mùa hè. Tôi hy vọng sẽ trở lại vào tháng 7 ở một đội bóng mà tôi thực sự thích".

Khi được hỏi về đội bóng cũ, cựu thuyền trưởng của Chelsea nói: "Thật khó cho tôi khi nói về Manchester. Tôi không thể cảm thấy vui  và thoải mái khi nhắc đến đội bóng như với các đội bóng khác. Tôi yêu đội bóng này và thực sự muốn đội bóng phát triển".

Juventus vừa thông báo chia tay Max Allegri, việc Mourinho tái hợp với Ronaldo tại Turin cũng không phải là không thể xảy ra. Ngoài ra, Inter, Bayern Munich hay PSG cũng lựa chọn hợp lý cho Người đặc biệt khi muốn quay lại sự nghiệp huấn luyện viên.