Theo thông tin mới nhất trên báo Anh, tương lai của ngôi sao người xứ Wales tại Tottenham đang trở nên vô cùng tăm tối. Tờ The Times khẳng định rằng Gareth Bale gần như không còn cơ hội ở lại London sau khi mùa giải 2020/21 chấm dứt.

Kể từ ngày trở lại Tottenham, Bale mới chỉ được đá chính đúng 1 trận tại Premier League. Tính trong khuôn khổ các giải đấu chính thức, cầu thủ chạy cánh 31 tuổi cũng chỉ xuất hiện trên sân vẻn vẹn 100 phút đồng hồ trong vòng 7 tháng trở lại đây.

Ở trận hòa Fulham vừa qua, bất chấp tình trạng thể lực hoàn hảo của Bale, HLV Mourinho vẫn quyết định sử dụng tiền vệ trung tâm Moussa Sissoko thay vì đưa Bale vào sân để tìm kiếm 3 điểm trọn vẹn.

Hai bàn thắng ghi cho Tottenham kể từ ngày trở lại không đủ để giúp Bale trở thành lựa chọn ưu tiên trong suy nghĩ của “Người đặc biệt”.

Nhưng giới quan sát không chỉ trích Mourinho về việc phớt lờ chủ nhân của 4 danh hiệu vô địch Champios League. Ngược lại, như nhà báo Adrian Durham nhận xét, lẽ ra Mourinho đừng rước Bale về London.

“Gareth Bale thậm chí còn không xứng đáng được đứng vào hàng ngũ đội B của Tottenham. Cậu ta trông giống như một cheerleader trên băng ghế dự bị hơn là một cầu thủ”, Durham viết trên trang talkSPORT.

Bale vẫn còn hợp đồng chính thức 18 tháng với Real Madrid. Thỏa thuận cho mượn tới Tottenham của Bale chỉ kéo dài đến hết mùa này. Nếu phải quay về sân Bernabeu vào hè tới, cơ hội ra sân của Bale chắc chắn sẽ lại bằng 0 vì HLV Zinedine Zidane đã quay lưng với ngôi sao xứ Wales từ rất lâu rồi.

Bale, giả sử vẫn khao khát duy trì sự nghiệp đỉnh cao tại châu Âu, sẽ phải nỗ lực gấp bội trong những tháng còn lại tại Tottenham.