Công bố mới nhất từ ban tổ chức, HLV Solskjaer của Man United đã được đề cử vào tốp 3 người cuối cùng để tranh giải giải huấn luyện viên xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh tháng 1. Tốp 3 được đề cử cho danh hiệu của tháng này bao gồm Solskjaer, Sean Dyche và Ralph Hasenhuttl.

Đáng chú ý, trong ba cái tên này, có tới hai người được bổ nhiệm với nhiệm vụ 'chữa cháy' là Ralph Hasenhuttl và Solskjaer. Bên cạnh đó, trong cuộc cạnh tranh danh hiệu huấn luyện viên tháng lần này không có mặt của các 'anh hào' như Jurgen Klopp, Pep Guardiola hay Pochettino.

Với Solskjaer, từ khi tới Man United, điều kỳ diệu đã đến với Old Trafford là điều ai cũng dễ nhận thấy. Trong tháng 1 vừa qua, dưới bàn tay của 'sát thủ có gương mặt trẻ thơ', MU đã có một chuỗi mạch toàn thắng trước khi bị Burnley cầm hoà trở trận cầu vòng 24 vừa qua. 

Trong khi đó, dưới sự chỉ đạo của Sean Dyche và Ralph Hasenhuttl, Burnley cùng Southampton đã có thành tích ấn tượng cùng với hai trận thắng và hai kết quả hoà. Trong đó, việc cầm hoà các đội bóng như Chelsea và Man United được coi là thành công lớn của của hai vị huấn luyện viên trên trong tháng 1. 

Nếu tới đây, danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng 1 gọi tên Solskjaer thì đó sẽ là danh hiệu cao quý nhất mà HLV người Na Uy dành được tại giải đấu cao nhất nước Anh hiện tại. Mới bắt đầu nghiệp huấn luyện viên chưa lâu, dẫn dắt Man United đã được coi là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp cầm quân của ông.