MU bị hụt Champions League: CLB thụt két nặng, cầu thủ bị cắt giảm lương
Nếu không được dự Champions League mùa tới, MU sẽ bị thâm hụt tới 100 triệu bảng, bản thân Van Gaal cũng không nhận được 1 triệu bảng tiền thưởng

Chỉ cần Man City giành được 1 điểm trở lên trước Swansea tại Liberty tối nay, MU sẽ chính thức vắng bóng tại sân chơi danh giá nhất châu Âu mùa tới.

Theo Mirror, Nếu khả năng này xảy ra, Quỷ đỏ sẽ thất thu tới 100 triệu bảng và Louis van Gaal ngày càng trượt dài hơn sau 2 mùa giải "đốt" quá nhiều tiền của đội bóng.

100 triệu bảng này bao gồm 50 triệu bảng tiền thưởng và 50 triệu kiếm được từ các hoạt động mang tính dịch vụ khác như bán vé, bản quyền truyền hình....

Đấy là chưa kể tới việc Quỷ đỏ còn bị nhà tài trợ chính Adidas cắt giảm 30% số tiền tài trợ trong hợp đồng 75 triệu bảng/năm nếu họ không được góp mặt tại Champions League mùa tới.

Không chỉ CLB thụt két mà thu nhập của các cầu thủ cũng bị ảnh hưởng đáng kể nếu MU cán đích ngoài Top 4 tại Premier League mùa này.

Bởi khi đó, mỗi cầu thủ của MU sẽ bị giảm 20% lương so với những gì họ đang nhận hiện tại. Đây là thỏa thuận trong hợp đồng đã ký giữa Quỷ đỏ với các ngôi sao của họ.