BLĐ MU được cho đang tái cơ cấu lại đội bóng sau những mùa giải thất bại gần đây. Việc chuyển nhượng không được như ý cũng là một trong những lí do ảnh hưởng đến kết quả của đội bóng. Việc tìm kiếm một người ngồi vào vị trí giám đốc thể thao là rất cần thiết vào lúc này.

Quỷ Đỏ đã nhắm đến cựu thủ môn Erwin Van der Sar nhưng nhà vô địch C1 năm 2008 đang rất hạnh phúc tại Ajax và chưa muốn rời khỏi đội bóng từ thuở niên thiếu. Một người khác là Mochi thì vừa cam kết tương lai ở Sevilla và không muốn đến Anh làm việc. Vậy nên, BLĐ MU và Phó Chủ tịch Ed Woodward đã nhắm đến cựu trung vệ của đội bóng là Rio Ferdinand.

Theo Daily Mail, cả hai bên đã có những buổi gặp gỡ và tiếp xúc trao đổi về việc này. BLĐ MU cũng đang từng tiếp xúc với cựu thủ quân của CLB từ khi anh giải nghệ ở 4 năm về trước. Cái khó lúc này là  Ferdinand đang giữ cương vị chuyên gia bình luận của BT Sport.

BLĐ MU nhắm Ferdinand vì anh đã quá hiểu bản sắc của đội bóng, những kinh nghiệm được tích lũy trong kinh doanh khi mở nhà hàng và công ty may mặc. Ấn tượng hơn cả là những bình luận sâu sắc của anh mỗi xuất hiện trên truyền hình. HLV Solskjaer đã từng đề cập sẵn sàng hợp tác khi BLĐ có một giám đốc thể thao.

Trước đó, BLĐ MU đã bổ nhiệm Mike Phelan làm Giám dốc Kỹ thuật, giúp phát triển các tài năng của học viên Carrington. Một đồng đội cũ của Rio Ferdinand là Darren Fletcher cũng được nhắm vào một vị trí trong ban điều hành.