MU vừa trải qua 3 trận liên tiếp không biết đến chiến thắng tại Ngoại hạng Anh 2019/20. Họ bị Wolves và Southampton cầm hòa (cùng với tỷ số 1-1) và thất bại 1-2 trước Crystal Palace. Điểm chung trong những kết quả kém khả quan này: Quỷ đỏ tạo ra nhiều cơ hội song khâu kết thúc thực sự có vấn đề.

Trang web chính thức của Premier League thống kê: Các học trò của HLV Ole Gunnar Solskjaer tung ra tổng cộng 63 pha dứt điểm ở 4 trận đầu tiên. Thống kê này cao thứ 5 giải đấu, chỉ sau  con Man City (77), Liverpool (70), Chelsea (68) và Tottenham (64).

Dẫu vậy, chỉ 18/63 lần bắn phá khung thành đối phương đó của MU đưa bóng đi trúng mục tiêu. Điều này đồng nghĩa với việc tỷ lệ dứt điểm chính xác chỉ đạt 29% và giải thích vì sao Quỷ đỏ chỉ ghi 1 bàn/trận ở cả 3 vòng đấu vừa rồi.

Ngoài ra, các chân sút của CLB vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League đã bỏ lỡ 6 cơ hội thực sự trong 4 vòng đấu vừa qua. Thống kê đáng xấu hổ này chỉ kém Brighton (9), Liverpool (8), Southampton (8), Man City và West Ham (cùng 7). Họ thậm chí còn thực hiện không thành công 2/3 quả penalty được hưởng từ đầu mùa.

Như vậy, HLV Solskjaer có lý do để ca cẩm về khả năng dứt điểm yếu kém của các học trò. MU chắc chắn phải nhanh chóng chỉnh lại ‘thước ngắm’ nếu muốn kết thúc mùa 2019/20 ở nhóm được dự Champions League mùa tới.