MU vẫn đang trong quá trình tìm kiếm một Giám đốc thể thao đầu tiên trong lịch sử. Nhiều ứng viên đã xuất hiện song Quỷ đỏ chưa ‘gật đầu’ với một ai. Nhưng họ khó lòng từ chối khi Edwin van der Sar tự ra ‘ứng cử’.

Đơn giản, cựu thủ thành người Hà Lan là nhân vật mà Red Devils luôn mong mỏi. Nhưng họ vẫn chưa thể thuyết phục được người gác đền lừng danh một thời bởi thời điểm đó ông bận bịu với những dự án của CLB Ajax Amsterdam.

Ở thời điểm hiện tại, Edwin van der Sar đã sẵn sàng chia tay sân Johan Cruyff Arena để tái cập bến Old Trafford.

“Bên cạnh gia đình và những người thân thì tôi còn hai tình yêu lớn trong đời. Đầu tiên là Ajax, CLB đã cho tôi cơ hội phát triển. Họ đã tìm thấy tôi và đưa tôi đến với thế giới bóng đá. Thứ hai là CLB cuối cùng trong sự nghiệp của tôi, Manchester United.

United đã mang lại cho tôi rất nhiều thứ, bao gồm cả sự công nhận ở giai đoạn xế chiều. Do đó, tôi thực sự quan tâm đến công việc ở CLB này.

Tôi cần học thêm nhiều thứ ở Ajax, hoàn thiện bản thân hơn nữa và sau đó hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra trong tương lai sẽ như thế nào. Manchester United là CLB tuyệt vời và là thương hiệu toàn cầu. Mọi cầu thủ đều muốn khoác lên mình màu áo của họ, và tất nhiên, tất cả ai cũng muốn làm việc cho họ”, Edwin van der Sar chia sẻ.

Trong sự nghiệp của mình, cựu thủ thành 48 tuổi từng thi đấu tổng cộng 266 trận trên mọi đấu trường cho MU. Trong màu áo Quỷ đỏ, ông giành 10 danh hiệu lớn nhỏ, bao gồm cả 4 Ngoại hạng Anh và 1 Champions League.