Tâm điểm của trận hòa không bàn thắng giữa Chelsea và MU là tình huống Callum Huddson-Odoi để bóng chạm tay trong tình huống tranh chấp với Mason Greenwood. Trọng tài Stuart Attwell đã không chỉ tay vào chấm penalty. Sau khi được tổ VAR thông báo và đích thân xem lại tình huống chiếu chậm, ông Attwell vẫn giữ nguyên quyết định của mình.

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Ole Gunnar Solskjaer và Luke Shaw đồng loạt công kích vị trọng tài 38 tuổi. Cả hai đều nhấn mạnh đó là tình huống MU xứng đáng được hưởng penalty. Họ cho rằng ông Stuart Attwell cũng đồng ý đó là pha bóng xứng đáng chỉ tay vào chấm phạt đền nhưng không ‘dám’ cho Red Devils thực hiện vì lo ngại những tranh cãi.

Những phát ngôn của Solsa và Luke có thể vi phạm điều E3 trong Luật của Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Điều E3 quy định các cầu thủ hay huấn luyện viên sẽ bị phạt nếu có những nhận xét với ngụ ý thiên vị hoặc thiếu công bằng đối với trọng tài.

Ủy ban kỷ luật của FA đã vào cuộc. Sau một ngày điều tra, cơ quan này khẳng định HLV Ole Gunnar Solskjaer và Luke Shaw đều không có lỗi. Như vậy, HLV trưởng và hậu vệ trụ cột của MU sẽ không phải nhận bất cứ án phạt nào.

Chỉ có được 1 điểm trước Chelsea, MU đã để Man City gia tăng khoảng cách lên thành 12 điểm sau vòng 26. Quỷ đỏ sẽ so tài với Crystal Palace ở trận đá sớm vòng 29 trước khi trải qua 1 ‘đại chiến’ khác với Man City vào cuối tuần này.