Hôm Chủ nhật vừa rồi, MU đã thua ‘tâm phục, khẩu phục’ với cách biệt hai bàn không gỡ trên sân của West Ham. Các học trò của HLV Ole Gunnar Solskjaer vừa thiếu sáng tạo trong tấn công vừa không thực sự chắc chắn ở khâu phòng ngự.

Đây đã là thất bại thứ hai của Quỷ đỏ tại Ngoại hạng Anh mùa 2019/20. Họ rơi xuống vị trí thứ 8 và kém 10 điểm so với Liverpool, đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng.

Những người đã gắn bó với đội chủ sân Old Trafford như Roy Keane, Jose Mourinho hay Gary Neville không ngần ngại chỉ trích lối chơi của MU. Gary Neville thậm chí còn nhấn mạnh rằng đây là Red Devils tệ hại nhất mà cựu danh thủ này từng thấy.

Trước tình cảnh đó, Ban lãnh đạo CLB đã có những động thái mang tính trấn an người hâm mộ. CLB vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường chuyển nhượng cũng như đẩy mạnh công tác đào tạo trẻ.

“Mọi người trong CLB đang tập trung vào việc cạnh tranh các danh hiệu danh giá nhất. Để làm điều đó, chúng tôi đã, đang đầu tư mạnh vào đội hình và sẽ tiếp tục làm như vậy.

Chất lượng các cầu thủ trẻ ngày càng tăng lên. Thành quả này có được nhờ sự đầu tư trong công tác đào tạo. Những thành công trong hoạt động thương mại là điều quan trọng thúc đẩy sự đầu tư. Dù sao đi nữa, thành tích trên sân cỏ vẫn là thứ quan trọng nhất.

Chúng tôi cảm thấy chất lượng những tân binh mang lại. Điều đó chứng tỏ cách tiếp cận của CLB đang đúng hướng. Những nhân tố mới sẽ tiếp tục cải thiện chất lượng đội hình và lối chơi trong tương lai. Về ngân sách chuyển nhượng, CLB đầu tư đáng kể vào đội hình và không có lý do để dừng lại”, phát ngôn viên của MU cho hay.