MU vs Man City là thời khắc của sự thật. Derby thành Manchester mang tính chất quyết định cục diện cuộc chiến vương quyền tại Premier League mùa 2018/19. Nửa Xanh buộc phải thắng để trở lại ngôi đầu bảng xếp hạng trong khi nửa Đỏ cũng chưa muốn từ bỏ hi vọng chen chân vào Top 4.

Dưới thời HLV Pep Guardiola, The Citizens là một trong những đội chơi tấn công hay nhất Ngoại hạng Anh. Nhưng khi mọi thứ đã vượt qua tầm kiểm soát, họ sẽ giở nhiều tiểu xảo, thậm chí là thủ đoạn để ngăn chặn đối thủ. HLV Ole Gunnar Solskjaer không quên cảnh báo các học trò về điều này.

“Chúng tôi phải đối phó với lối chơi của City. Khi có bóng, họ thường chứng tỏ được chất lượng của mình nên chúng tôi cần phòng ngự tốt. Khi cướp được bóng, United phải sẵn sàng cho sự hung hăng từ đối thủ này.

Họ sẽ chộp lấy mắt cá chân, gót chân của bạn và đá bạn (tới khi đoạt lại được bóng). Họ sẽ không cho phép đối thủ dễ dàng phản công, do đó sẽ có những pha phạm lỗi. Với những trận đấu đặc biệt này, City sẽ có rất nhiều cầu thủ tấn công và tôi nghĩ họ sẽ ngăn chặn chúng tôi ngay từ sân nhà", HLV Solskjaer chia sẻ.

Man City toàn thắng cả 10 vòng đấu gần nhất tại Ngoại hạng Anh. Ở chiều ngược lại, MU thua tới 3 trong 6 vòng gần nhất. Khoảng cách giữa Quỷ đỏ với đội xếp thứ 3 là Tottenham đã bị nới rộng lên thành 6 điểm.

Đại chiến MU vs Man City (đá bù vòng 31 Ngoại hạng Anh) diễn ra vào lúc 02h00 ngày 25/4 (giờ Việt Nam) tại sân Old Trafford.