Premier League chính là giải đấu đi tiên phong trong việc thay đổi thời gian kỳ chuyển nhượng Hè. Thay vì mở cửa vào ngày 1/7 như trước đây, kỳ chuyển nhượng Hè 2019 tại Ngoại hạng Anh sẽ bắt đầu từ hôm nay (16/5).

Như vậy, chỉ 4 ngày sau khi giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh hạ màn, các CLB đã có thể tham gia vào các hoạt động chuyển nhượng. Dĩ nhiên, Chelsea vẫn chưa thể chiêu mộ cầu thủ vì án cấm chuyển nhượng có hiệu lực đến hết tháng 1/2020 từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Mở cửa sớm cũng đồng nghĩa với kỳ chuyển nhượng Hè 2019 tại Premier League sẽ khép lại sớm. Được sự đồng thuận từ các CLB, phiên chợ Hè này sẽ khép lại vào ngày 8/8, thời điểm 2 ngày trước khi Ngoại hạng Anh 2019/20 khởi tranh.

Dù thị trường chuyển nhượng tại Premier League đóng cửa vào ngày 8/8 nhưng đó chỉ là đóng cửa theo chiều ‘In’. Nghĩa là các CLB vẫn có thể nhượng lại cầu thủ của mình cho tới ngày 31/8, thời điểm mà toàn bộ thị trường chuyển nhượng châu Âu hạ màn.

Kỳ chuyển nhượng Hè năm ngoái ở Ngoại hạng Anh cũng khép lại trước khi mùa 2018/19 khởi tranh. Dẫu vậy, khi đó Premier League vẫn chỉ mở cửa ‘sàn giao dịch’ cầu thủ từ ngày 1/7 như các giải đấu khác.

Premier League có sự thay đổi này là bởi Ban tổ chức muốn các CLB hoàn tất quá trình chuẩn bị lực lượng trước khi mùa mới khởi tranh. Nhiều khả năng các giải đấu khác cũng sẽ sớm học theo để tránh xảy ra tình trạng vừa đá vừa nơm nớp lo giữ chân trụ cột khi mùa giải mới đã bắt đầu.