Vòng chung kết EURO 2020 đã được lùi sang năm 2021 nên các giải bóng đá VĐQG tại châu Âu có điều kiện để hoàn tất mùa giải 2019/20. Tuy nhiên, do còn tới 92 trận đấu, giải Ngoại hạng Anh có thể phải chạy đua theo cách kỳ lại nhất lịch sử ở phần còn lại của mùa giải.

UEFA đã yêu cầu các giải VĐQG hàng đầu châu Âu phải kết thúc mùa giải trước ngày 30/6. Nhưng theo tính toán của ban tổ chức, Premier League 2019/20 có thể trở thành giải đấu duy nhất tại lục địa già không thể hoàn thành mùa giải trước tháng 6.

Bởi lẽ ngay cả khi trở lại, các CLB vẫn buộc phải tính đến giải pháp an toàn cho cầu thủ khi dịch Covid-19 vẫn chưa thể bị ngăn chặn. Dự kiến, toàn bộ 92 trận đấu còn lại tại giải Ngoại hạng Anh mùa này nhiều khả năng sẽ được tổ chức trên sân không có khán giả. Kỳ lạ hơn các trận đấu sẽ điễn ra tại một số địa điểm trung lập ở Midlands, miền Trung nước Anh.

Lịch thi đấu mới sẽ khiến MU, Liverpool, Man City, Arsenal, Chelsea... phải ra sân với tần suất 3 ngày 1 trận. 20 CLB tại Premier League dự kiến sẽ đá luân phiên để đảm bảo hoàn tất số trận trong thời gian quy định. Theo Daily Mail, tất cả các trận đấu vẫn sẽ được phát sóng trực tiếp để phục vụ người hâm mộ.