Cuối tuần qua, trận đấu giữa MU và Liverpool tại vòng 34 giải Ngoại hạng Anh đã buộc phải hoãn lại sau cuộc biểu tình của người hâm mộ Quỷ đỏ. Theo đó, các cổ động viên quá khích đã tụ tập bên ngoài khách sạn MU đóng quân khiến đội bóng không thể di chuyển tới sân Old Trafford để tham dự trận derby nước Anh.

Chưa dừng lại, một nhóm cổ động viên đã tràn vào sân Old Trafford đốt pháo sáng trên sân, , leo trèo lên khung gỗ và xé cột cờ phạt góc, khiến trận đấu giữa giờ thi đấu của trận MU và Liverpool chậm trễ. Sau một cuộc họp nhanh, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã quyết định tạm hoãn vô thời hạn trận đấu kể trên. 

Được biết, nguồn cơn của cuộc biểu tình do người hâm mộ MU không đồng tình với việc đội bóng tham dự European Super League (giải đấu gồm 12 đội bóng mạnh nhất châu Âu và MU là người thành lập giải đấu). Xa hơn, nhiều CĐV Quỷ đỏ không hài lòng với những ông chủ sở hữu Glazer khi biến MU thành cỗ máy kiếm tiền của riêng họ, đồng thời bỏ qua lợi ích của những người hâm mộ yêu mến đội bóng.

Theo thông tin từ tờ The Times, cuộc biểu tình trước trận đấu giữa MU và Liverpool chỉ là phát súng đầu tiên bởi NHM đội bóng nửa đỏ thành Manchester đang lên kế hoạch biểu tình trong 2 trận đấu nữa của MU. Trong đó, họ sẽ tiếp tục biểu tình ở trận đấu MU tiếp đón Leicester vào ngày 13/5. Mục tiêu tiếp theo được nhắm tới sẽ là ở trận đá lại giữa MU và Liverpool. 

Đây là thông tin không mấy vui vẻ với ban lãnh đạo MU lẫn ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh. Nếu kế hoạch của NHM Quỷ đỏ diễn ra và với quy mô lớn, giải Ngoại hạng Anh sẽ không loại trừ khả năng để MU phải đá trên sân trung lập ở các trận đấu sân nhà của họ ở phần còn lại của mùa giải.