Nhóm Big Six của Ngoại hạng Anh (bao gồm: MU, Liverpool, Arsenal, Chelsea, Man City và Tottenham) là những đội đồng sáng lập European Super League. Điều này khiến họ trở thành ‘cái gai’ trong mắt 14 CLB còn lại của Super League.

Hôm nay (20/4), 14 CLB còn lại sẽ họp với Ban tổ chức Ngoại hạng Anh để bàn về tương lai của giải đấu. Không loại trừ khả năng nhóm Big Six sẽ bị loại khỏi Premier League căn cứ vào điều luật B6.

Theo điều B6, một CLB sẽ bị loại khỏi giải đấu nếu từ 3/4 số đội (15 đội) tham dự bỏ phiếu thuận. Vì Big Six không tham dự cuộc họp này nên ngay cả khi 14 đội còn lại cùng bỏ phiếu thuận thì vẫn thiếu ít nhất 1 phiếu.

Nhưng theo điều B11, trong trường hợp không quy tụ đủ từ 3/4 số phiếu thuận trở lên, giám đốc điều hành Richard Masters có quyền đưa ra quyết định cuối cùng. Như vậy, nếu ông Richard Masters ủng hộ việc loại Big Six, nhóm này sẽ không được tham dự Premier League.

CLB Aston Villa đã công khai quan điểm của mình về European Super League. Theo đó, đội chủ sân Villa Park phản đối vì ‘Super League đi ngược với giá trị mà bóng đá mang lại’.

“Kế hoạch này đi ngược với các giá trị của thể thao. Nó chỉ cho phép một số ít CLB tham dự giải đấu này và ngược với giá trị mà bóng đá mang lại”, giám đốc điều hành Christian Purslow của Aston Villa cho hay.

Bongdanet.vn tiếp tục cập nhật diễn biến mới nhất về số phận của nhóm Big Six tại Ngoại hạng Anh trong những bài viết tiếp theo. Kính mời quý vị độc giả chú ý đón theo dõi!