Vào ngày 20/1/2019, cảnh sát Pháp cho biết, chiếc máy bay hạng nhẹ Piper PA-46 Malibu chở cầu thủ Emiliano Sala đã mất tích trong khi đang bay từ Nantes (Pháp) đến Cardiff City (xứ Wales, Vương quốc Anh).

Tín hiệu cuối cùng nhận được từ chuyên cơ này là yêu cầu hạ cánh khẩn cấp khi bay qua đảo Guernsey, ngoài khơi bờ biển Normandy (Pháp). Độ cao được xác định khi đó là khoảng 700m so với mực nước biển.

Thông tin này đã gây ra sự chấn động mạnh không chỉ tại Cardiff, Nantes mà giới bóng đá nói chung. Phía đội bóng xứ Wales lên tiếng cho biết rằng bây giờ "chỉ biết cầu nguyện cho Emiliano Sala và những người có mặt trên chuyến bay ấy an toàn".

Đáng chú ý, Emiliano Sala là tân binh mới nhất của Cardiff City khi anh chuyển đến đây với bản hợp đồng trị giá 15 triệu bảng từ Nantes, biến cầu thủ sinh năm 1990 trở thành chân sút đắt giá nhất lịch sử CLB.

Vào ngày 25/1, sau nhiều nỗ lực, cảnh sát thậm chí đã thông báo dừng toàn bộ công tác tìm kiếm. Tuy nhiên, sau đó rất nhiều cầu thủ như Messi, Kante đã bỏ tiền túi để thuê nhiều đội tìm kiếm khác, mong muốn tìm thấy tung tích của tiền đạo người Argentina.

Sau hai tuần, theo tin từ New York Times, nhà chức trách đã tìm thấy chiếc máy bay chở Sala trên eo biển Manche. Tuy nhiên không có ai được tìm thấy bên cạnh xác máy bay. Tọa độ chiếc máy bay rơi cũng sớm được gửi cho cảnh sát và gia đình. Như vậy, thông tin này cũng đồng nghĩa với việc mọi hy vọng Sala còn sống đã không còn.