Sam Allardyce, 62 tuổi, kí hợp đồng hai năm rưỡi với Crystal Palace vào cuối tháng 12-2016 sau khi đội bóng này sa thải HLV Alan Pardew. Thời điểm đó, Crystal Palace chỉ hơn nhóm xuống hạng một điểm. Nhưng với sự dẫn dắt của HLV Allardyce, Crystal Palace đã từng bước vươn lên và kết thúc mùa giải 2016-2017 ở vị trí thứ 14, hơn nhóm xuống hạng 7 điểm.

Dù vừa trải qua 5 tháng đẹp đẽ với Crystal Palace nhưng Allardyce và ban lãnh đạo có vẻ không chia sẻ chung một hướng đi sau khi đội bóng trụ hạng thành công. HLV người Anh được cho là bất mãn với chính sách chuyển nhượng của Chủ tịch CLB. "Big Sam" không nhận được đảm bảo rằng ông có thể mua vài cầu thủ cần thiết để giúp Palace mạnh hơn mùa tới.

Quyết định của Allardyce là một cú sốc với nhiều CĐV Palace, bởi chỉ mới tuần trước, ông còn chia sẻ với báo giới sự hứng khởi khi dẫn dắt đội bóng thành London năm tháng qua. Công việc đó, như chính "Big Sam" tâm sự, giúp ông quên đi sự chua chát sau lần mất ghế HLV tuyển Anh vì bị báo chí gài bẫy.

Allardyce cho biết, sau quyết định này vì ông chỉ muốn nghỉ ngơi và dành nhiều thời gian hơn trong gia đình trong những năm tới. Đây không phải là lần đầu tiên các HLV rời Palace sau khi giúp CLB này trụ hạng. HLV Tony Pulis từng ra đi năm 2014 dù được bầu là HLV hay nhất năm. Mâu thuẫn khi đó giữa ông và đội bóng cũng là chính sách chuyển nhượng.