Oezil nhận giải thưởng an ủi của Arsenal
Oezil lần đầu tiên đoạt danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải" của Arsenal do các cổ động viên bình chọn

Oezil đã trải qua mùa giải đáng nhớ với tổng cộng 8 bàn thắng, 20 đường kiến tạo trong 45 lần ra sân trên mọi mặt trận cho Arsenal.

Đấy là chưa kể anh còn trực tiếp tạo ra 171 cơ hội nguy hiểm và tỉ lệ chuyền bóng chính xác lên tới 85.7%. 85.7% là con số rất ấn tượng với một cầu thủ thường xuyên hoạt động ở bên phần sân đối phương.

Những màn trình diễn chói sáng ấy giúp ngôi sao người Đức dễ dàng đánh bại 2 người đồng đội Alexis Sanchez và Hector Bellerin trong cuộc bình chọn của các cổ động viên.

Riêng ở Premier League, Oezil có 19 pha kiến tạo. Dù chưa thể cân bằng kỷ lục 20 đường kiến tạo trong 1 mùa giải của người đàn anh Thierry Henrry nhưng 19 đường chuyền thành bàn ấy giúp tiền vệ sáng tạo 27 tuổi trở thành "vua kiến tạo" của giải Ngoại hạng cũng như 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Bất chấp thành tích ấn tượng trên, Oezil vẫn bị Dele Alli và Dimitri Payet vượt mặt trong cuộc bình chọn đội hình tiêu biểu mùa giải 2015/16 của PFA. Cho nên giải thưởng "Cầu thủ xuất xắc nhất mùa giải" của Arsenal chỉ mang tính chất an ủi với cựu cầu thủ Real Madrid.