Dưới thời Sir Alex Ferguson, MU như Quỷ mọc thêm nanh mỗi khi được chơi tại sân nhà Old Trafford. Điều này không chỉ xảy ra ở giải Ngoại hạng Anh mà còn trên toàn bộ mọi đấu trường.

Nhưng kể từ khi người đàn ông tới từ Scotland giải nghệ (sau mùa 2012/13), Old Trafford chẳng còn là mảnh đất linh thiêng với Quỷ đỏ nữa. Theo thống kê, MU là đội giành được ít điểm số nhất trên sân nhà trong nhóm Big Six kể từ mùa 2013/14 trở lại đây.

Cụ thể, sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, MU chỉ giành tổng cộng 232 điểm khi được chơi tại Old Trafford thuộc khuôn khổ Premier League. Thành tích này còn kém hơn cả Tottenham trong cùng thời gian. Dù từng có thời gian gặp khó khăn khi phải thuê Wembley làm sân nhà, Spurs vẫn bỏ túi 239 điểm tại White Hart Lane, Wembley và Tottenham Hotspur Stadium.

Old Trafford hết ‘thiêng’ với MU sau khi Sir Alex giải nghệ

Điểm số mà các CLB thuộc nhóm Big Six tại giải Ngoại hạng Anh giành được trên sân nhà sau khi Sir Alex Ferguson giải nghệ: MU xếp cuối cùng

Đội có thành tích sân nhà tốt nhất kể từ khi Sir Alex giải nghệ là Man City: 279 điểm. Không quá khó hiểu khi The Citizens là đội thành công nhất trong khoảng thời gian nói trên với 3 lần vô địch Ngoại hạng Anh.

Ở trận đấu cuối cùng mùa 2018/19, MU thậm chí còn thua 0-2 trước Cardiff, đối thủ đã xuống hạng từ vòng 37. Rõ ràng, sau khi chiến lược gia vĩ đại sinh tại Glasgow nghỉ hưu, Old Trafford không còn là Nhà hát của những giấc mơ với Quỷ đỏ. Đôi khi nơi đây trở thành ‘Nhà hát của những ác mộng’.