Chiến thắng với tỷ số 1-0 là điều không hiếm trong bóng đá. Nhưng chiến thắng kiểu này dường như được ‘nâng tầm’ bởi phát ngôn của Jose Mourinho. HLV người Bồ Đào Nha từng tuyên bố một cách ‘để đời’ rằng: “Nếu bạn thắng 1 trận đấu với tỷ số 10-0, bạn sẽ ‘hủy diệt’ 1 trận đấu. Còn nếu bạn thắng 10 trận với tỷ số 1-0, bạn sẽ ‘hủy diệt’ cả giải đấu”.

Chiến thắng với tỷ số 1-0 vì thế thường được coi là ‘chiến thắng theo kiểu Mourinho’. Man City vừa làm điều đó trước Arsenal (vòng 25 Ngoại hạng Anh 2020/21) nhờ pha lập công của Raheem Sterling (3’).

Vốn là một HLV tôn thờ những chiến thắng với tỷ số cách biệt lớn nhưng HLV Pep Guardila vẫn không giấu nổi sự hài lòng. Ông chia sẻ trong buổi họp báo sau trận:

Man City không thể thắng mọi trận đấu với tỷ số 2-0, 3-0 hay 4-0. Đôi khi chúng tôi vẫn phải thắng 1-0 và điều đó thật tuyệt.

Chúng tôi sớm nhận ra trận đấu này thực sự khó khăn. Nó giống như một ‘cuộc chiến’ diễn ra xung quanh quả bóng và đấy là lý do chúng tôi hạnh phúc với kết quả giành được”.

Đây là lần thứ hai Man City đánh bại Arsenal với tỷ số 1-0 trong mùa 2020/21. Ở trận lượt đi diễn ra hồi tháng 10, The Citizens cũng có chiến thắng tương tự và Raheem Sterling vẫn là tác giả của bàn thắng duy nhất.

Trong chuỗi 12 chiến thắng tại Ngoại hạng Anh 2020/21, Man City có 4 chiến thắng với tỷ số 1-0 (lần lượt trước Southampton, Brighton, Sheffield United và Arsenal). Còn nếu tính từ đầu mùa, các cầu thủ do HLV Pep Guardiola dẫn dắt đã có tới 6 chiến thắng với tỷ số tương tự.

3 điểm trước Arsenal giúp Man City tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League mùa này. Họ tái lập khoảng cách ít nhất 10 điểm so với phần còn lại sau vòng 25.